Biogency và Ecological Laboratories khảo sát nhà máy xử lý nước thải cao su, Bình Phước

Vào đầu tháng 10/2022, các chuyên gia kỹ thuật đến từ Ecological Laboratories Inc., – Là nhà sản xuất của dòng men vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift, đã có chuyến công tác sang Việt Nam nhằm khảo sát, tìm hiểu những vấn đề khó khăn của các đơn vị xử lý nước thải. Chuyến đi cũng có sự góp mặt của Biogency – Đại diện nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng men vi sinh Microbe-Lift từ hãng Ecological Laboratories Inc., tại thị trường Việt Nam.

Biogency và Ecological Laboratories khảo sát nhà máy xử lý nước thải cao su, Bình Phước

Trong chuyến công tác lần này, Biogency và chuyên gia kỹ thuật đến từ Ecological Laboratories Inc., đã có buổi tìm hiểu, khảo sát hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy cao su thuộc tỉnh Bình Phước.

Biogency và chuyên gia kỹ thuật đến từ Ecological Laboratories Inc., đã có buổi tìm hiểu, khảo sát hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy cao su thuộc tỉnh Bình Phước.

Hình 1. Biogency và chuyên gia kỹ thuật đến từ Ecological Laboratories Inc., đã có buổi tìm hiểu, khảo sát hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy cao su thuộc tỉnh Bình Phước.

Theo nhận định của cả Biogency và Ecological Laboratories Inc., nước thải cao su là một trong những loại nước thải chứa hàm lượng chất ô nhiễm cao, thuộc “top” khó xử lý đối với nhiều hệ thống, đặc biệt là các hàm lượng COD, Tổng Nitơ, Tổng Photpho có mức độ biến động cao, và rất dễ vượt Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp chế biến cao su thiên nhiên (QCVN 01:2015/BTNMT) tại Việt Nam.

Do đó, Biogency và các chuyên gia kỹ thuật của Ecological Laboratories Inc., đã gặp và trao đổi với đại diện lãnh đạo nhà máy về thực trạng môi trường, công tác xử lý nước thải sản xuất tại nhà máy nước thải cao su, dây chuyền công nghệ xử lý và những vấn đề thường gặp trong quá trình vận hành hệ thống để có những hỗ trợ kịp thời nhất, giúp cho việc vận hành hệ thống xử lý nước thải cao su hiệu quả hơn.

Biogency và Ecological Laboratories tìm hiểu những khó khăn của ban quản lý hệ thống xử lý nước thải cao su.

Hình 2. Biogency và Ecological Laboratories tìm hiểu những khó khăn của ban quản lý hệ thống xử lý nước thải cao su.

Thêm vào đó, nhằm nắm bắt rõ hơn về tính hiệu quả của men vi sinh Microbe-Lift đối với nước thải cao su, chuyên viên kỹ thuật của Ecological Laboratories., cũng đã khảo sát chi tiết hơn về những ưu điểm và tính hiệu quả khi áp dụng sử dụng sản phẩm Microbe-Lift cho hệ thống.

Biogency và Ecological Laboratories cùng đại diện nhà máy khảo sát hệ thống xử lý nước thải cao su.

Hình 3. Biogency và Ecological Laboratories cùng đại diện nhà máy khảo sát hệ thống xử lý nước thải cao su.

Thông qua việc khảo sát thực tế lần này, Biogency và Ecological Laboratories., đã được quan sát, tìm hiểu, lắng nghe các chia sẻ của lãnh đạo nhà máy cao su tại Bình Phước. Qua đó, đã giúp Biogency và Ecological Laboratories., cơ bản đánh giá được những hiệu quả của sản phẩm Microbe-Lift trong xử lý nước thải cao su và có những tư vấn kỹ thuật phù hợp, khả thi giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn.

Biogency và Ecological Laboratories đang đánh giá các vấn đề khó khăn trong xử nước thải cao su.

Hình 4. Biogency và Ecological Laboratories đang đánh giá các vấn đề khó khăn trong xử nước thải cao su.

Ông Goh Kwang Beng, Đại diện của Ecological Laboratories, Giám đốc điều hành khu vực châu Á cho biết: “Xử lý nước thải là yêu cầu bắt buộc ở tất cả các quốc gia trên thế giới, và men vi sinh Microbe-Lift đã chứng minh được hiệu quả của nó trong việc xử lý các loại nước thải chứa nhiều thành phần phức tạp, kể cả các chỉ tiêu liên quan đến Nitơ, Amonia, COD… Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã lựa chọn đơn vị phân phối là Biogency vì đơn vị này có đầy đủ các yếu tố về năng lực kinh nghiệm và tài chính để mở rộng thị trường cho Microbe-Lift. Chúng tôi đã hợp tác được hơn 6 năm và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.”

Bên cạnh đó, Đại diện của Biogency, Bà Lê Ngọc Tú – Trưởng phòng kinh doanh môi trường cũng đã có những chia sẻ: “Là đại diện chính thức của Microbe-Lift tại thị trường Việt Nam, Biogency luôn mong muốn mang đến những giải pháp tối ưu về hiệu quả và chi phí cho tất cả các khách hàng, đặc biệt là những nhà máy có nước thải có tính chất ô nhiễm cao và khó xử lý như nước thải chế biến cao su, chăn nuôi heo, tinh bột sắn, chế biến thủy sản, nước rỉ rác, nước thải thực phẩm, bia rượu, giải khát…”

Chuyến khảo sát thực tế tại Việt Nam lần này có thể nói là cơ sở quan trọng để giúp Ecological Laboratories Inc., có thể hiểu hơn về những khó khăn và vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó, hai bên sẽ những trao đổi và đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn để phù hợp với thực trạng các hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Dự án nuôi cấy vi sinh Hệ thống XLNT chế biến mủ cao su (Công suất 1000 m3/nđ) bằng Công nghệ vi sinh Microbe-Lift

—–

Mọi thông tin về Men vi sinh Microbe-Lift áp dụng trong xử lý nước thải xin vui lòng liên hệ:
GIẢI PHÁP SINH HỌC BIOGENCY
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: (+84) 909 538 514
Email: [email protected]
Website: www.biogency.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/giaiphapsinhhocbiogency