Giải Pháp Xử Lý Hầm Tự Hoại

Giải pháp xử lý hầm tự hoại sử dụng vi sinh kỵ khí giúp nước rút nhanh sau mỗi lần xả, giảm mùi hôi và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn cục bộ khi đi vệ sinh.

Giải pháp xử lý hầm tự hoại

Mô Tả Về Giải Pháp Xử Lý Hầm Tự Hoại

Hầm tự hoại là nơi chúng ta rất dễ lãng quên nó, trừ khi có sự cố mùi hôi hay trào ngược nước ở đường ống thoát xảy ra. Đó là dấu hiệu hệ thống tự hoại đã hoạt động quá tải, cần phải bảo trì ngay lập tức.

Chất thải sinh hoạt từ tắm rửa, giặt giũ, nhà vệ sinh,…được thu gom xuống hầm chứa. Tại đây chất thải giữ lại đủ lâu trong hầm để vi khuẩn kỵ khí hòa tan và tiêu thụ chất hữu cơ, phân hủy thành bùn, nước còn dầu mỡ và những chất rắn không phân hủy tã giấy, khăn giấy ướt, tàn thuốc lá …. nổi lên trên bề mặt tạo thành lớp váng.

Bùn thì tích tụ ở dưới đáy còn nước chảy vào đường ống thoát nước chung để tiếp tục xử lý tại nhà máy xử lý nước thải tập trung hoặc tự thấm vào đất, được làm sạch với qua các lớp đất đá, khoáng chất một cách tự nhiên và sau đó thấm vào mạch nước ngầm.

Để giữ cho hầm tự hoại hoạt động hiệu quả cần vệ sinh hầm định kì 02 – 03 năm một lần để loại bỏ mùi hôi, lớp bùn đáy và lớp váng rắn tích tụ bề mặt. Tuy nhiên cách này rất mất thời gian, làm gián đoạn quá trình sinh hoạt và gây tốn kém chi phí.

Giải pháp xử lý hầm tự hoại đến từ Biogency sử dụng vi sinh kỵ khí chuyên dụng để thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải một cách có hiệu quả nhất và bổ sung những vi khuẩn kỵ khí đã mất đi do sử dụng các hóa chất tẩy rửa thường xuyên như nước rửa chén, bột giặt, hóa chất tẩy rửa bồn cầu,…. Sử dụng một cách đơn giản, không tốn kém nhiều nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Ứng Dụng Giải Pháp Xử Lý Hầm Tự Hoại

Giải pháp xử lý hầm tự hoại đến từ Biogency có thể áp dụng cho cả đường ống dẫn chất thải, nhà vệ sinh, hầm tự hoại 2 ngăn và 3 ngăn cho hộ gia đình, các nhà hàng khách sạn, các nhà máy sản xuất….

 • Phân hủy chất hữu cơ tích tụ được lưu trong hầm tự hoại.
 • Giảm mùi hôi sinh quá trình phân hủy chất hữu cơ kém gây ra.
 • Giảm đáng kể chi phí hút hầm để giải quyết tình trạng trào ngược và ứ đọng.
 • Giảm chất rắn, chất hữu cơ và lớp đóng váng trên bề mặt.
 • Tăng thể tích sử dụng của hầm.

Sản Phẩm Áp Dụng

Giải pháp xử lý hầm tự hoại sử dụng vi sinh Microbe-Lift do Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ phát triển: Vi sinh xử lý hầm tự hoại Microbe-Lift Septic & Cesspool Treatment.

Vi sinh xử lý hầm tự hoại Microbe-Lift SEPTIC

Microbe-Lift Septic & Cesspool Treatment với nhiều ưu điểm vượt trội chuyên dùng trong xử lý hầm cầu:

 • Chứa những chủng vi sinh kỵ khí chọn lọc có hoạt tính mạnh như: anaerobacter polyendosporus, clostridium butyricum, desulfovibrio aminophilus, desulfovibrio vulgaris, methanomethylovorans hollandica, wolinella succinogenes, rhodopseudomonas palustris, pseudomonas citronellolis, ….
 • Các vi sinh vật trong Microbe-Lift Septic & Cesspool Treatment được nuôi cấy dạng lỏng, hoạt động mạnh gấp 5 đến 10 lần vi sinh xử lý hầm cầu thông thường.
 • 100% tự nhiên, không độc hại, không ăn da, không gây bệnh, an toàn cho môi trường và người sử dụng.
 • Sử dụng đơn giản và tiện lợi.

Liều Lượng Sử Dụng

Microbe-Lift Septic & Cesspool Treatment đối với mỗi loại thể tích hầm/bể tự hoại khác nhau:

Thể tích bể Liều đầu tiên Liều duy trì (02 tháng/lần)
≤ 3m3 1 quarter ¼ quarter
≤ 5m3 2 quarter ½ quarter
≤ 10 m3 4 quarter 1 quarter
≤ 20 m3 8 quarter 2 quarter
Trên 20 m3 12 quarter 3 quarter

Lưu ý:

 • Có thể sử dụng Microbe-Lift Septic & Cesspool Treatment để đổ vào hầm tự hoại thông qua toilet hoặc đổ trực tiếp xuống hầm.
 • Bổ sung vi sinh vào lúc ít hoạt động nhất trong ngày, tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau đó giật xả nước vào sáng hôm sau.
 • Sản phẩm có mùi trứng thối (mùi của khí H2S) nên đậy nắp bồn sau khi đổ vi sinh.

Đóng Gói & Bảo Quản

 • Chai 1 gallon = 3.785 lít. 1 thùng = 6 chai
 • Bảo quản nhiệt độ trong khoảng từ 10 độ C đến 40 độ C.
 • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất và sử dụng trong vòng 06 tháng sau khi mở nắp chai.

>>> Xem thêm: Xử lý hầm tự hoại có mùi hôi và khó thoát nước như thế nào cho hiệu quả?

—–

Tùy vào tình trạng của hầm tự hoại mà liều lượng sử dụng sản phẩm sẽ khác nhau. Liên hệ hotline 0909 538 514 để được Biogency tư vấn và hỗ trợ phương án chi tiết về Giải pháp xử lý hầm tự hoại.

Biogency cam kết các sản phẩm Microbe-Lift sử dụng có xuất xứ hoàn toàn tại Mỹ, do Viện Ecological Laboratories Inc., nghiên cứu và phát triển, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp.