Công nghệ SBR

Công nghệ SBR là công nghệ xử lý nước thải có tên tiếng Anh là Sequencing batch reactor.

1. Công nghệ SBR là gì?

Công nghệ xử lý nước thải SBR (sử dụng bể SBR) là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học theo quy trình phản ứng từng mẻ liên tục. Đây là một dạng của bể Aerotank.

Công nghệ xử lý nước thải SBR gồm 2 cụm bể: cụm bể Selector và cụm bể C – tech.

Công nghệ SBR

2. Cơ chế hoạt động của bể SBR:

Nước được dẫn vào bể Selector trước sau đó mới qua bể C – tech. Bể Selector sẽ được sục khí liên tục tạo điều kiện cho quá trình xử lý hiếu khí diễn ra. Nước sau đó được chuyển sang bể C-tech.

Bể SBR hoạt động theo một chu kỳ tuần hoàn với 5 pha bao gồm: Làm đầy, sục khí, lắng, rút nước và nghỉ. Mỗi bước luân phiên sẽ được chọn lựa kỹ lưỡng dựa trên hiểu biết chuyên môn về các phản ứng sinh học.

Hệ thống SBR yêu cầu vận hành theo chu kỳ để điều khiển quá trình xử lý. Hoạt động chu kỳ kiểm soát toàn bộ các giai đoạn của chu kỳ xử lý. Mỗi bước luân phiên sẽ được chọn lựa kỹ lưỡng dựa trên hiểu biết chuyên môn về các phản ứng sinh học.

3. Làm thế nào để sử dụng công nghệ SBR để xử lý nước thải?

Công nghệ SBR đã dần không còn xa lạ với các kỹ sư môi trường. Tuy nhiên, để ứng dụng hiệu quả công nghệ SBR cần phải có sự tư vấn hướng dẫn cụ thể của chuyên gia để đem lại hiệu quả xử lý tốt nhất.

Hãy liên hệ tới Biogency qua số HOTLINE0909 538 514 để được các kỹ sư của chúng tôi tư vấn hướng dẫn phương án phù hợp nhất với nhu cầu của Quý khách hàng.