Giải Pháp Tăng Sinh Khối Cho Vi Sinh Vật

Giải pháp tăng sinh khối cho vi sinh vật do Biogency cung cấp giúp các chủng vi sinh dùng trong ao nuôi tôm hoạt động tốt hơn và phát triển đối đa để thực hiện nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, giải pháp này còn hỗ trợ cho các quá trình sinh học trong ao nuôi tôm diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Giải Pháp Tăng Sinh Khối Cho Vi Sinh Vật

Mô Tả Về Giải Pháp Tăng Sinh Khối Cho Vi Sinh Vật

Hệ vi sinh vật có lợi trong ao nuôi tôm nếu được nhân sinh khối để phát triển tối ưu thì chúng sẽ đóng góp hiệu quả vào quá trình xử lý khí độc, phân hủy bùn bã hữu cơ, loại bỏ cặn lơ lửng cũng như kiểm soát chất lượng nước toàn diện cho ao nuôi tôm.

Biogency cung cấp Giải pháp tăng sinh khối cho vi sinh vật trong nuôi trồng thủy sản với hai mục đích:

 • Tăng sinh khối cho vi sinh vật trong giai đoạn ủ vi sinh trước khi đánh vi sinh xuống ao: Mục đích giúp cho quá trình sinh khối diễn ra mạnh mẽ, tăng hiệu quả và mật độ vi khuẩn.
 • Tăng sinh khối bằng cách tạt trực tiếp chế phẩm xuống ao: Mục đích giúp hệ vi sinh vật phát triển, tăng hiệu quả xử lý chất ô nhiễm trong ao.

Giải pháp tăng sinh khối cho vi sinh vật đến từ Biogency sử dụng các chất dinh dưỡng để ủ vi sinh, giúp:

 • Cung cấp vi khoáng và dinh dưỡng cho vi sinh vật nhân sinh khối và phát triển.
 • Hỗ trợ hiệu quả cho tảo có lợi phát triển ở giai đoạn đầu của vụ nuôi, duy trì sự ổn định của tảo ở giai đoạn sau và ổn định chất lượng nước.
 • Hỗ trợ quá trình phân hủy chất thải hữu cơ trong suốt quá trình nuôi như: Phân tôm, thức ăn thừa, thực vật phù du…

Đặc biệt, khi sử dụng giải pháp tăng sinh khối của Biogency, người nuôi tôm có thể thay thế cho phương pháp truyền thống là dùng mật rỉ đường để ủ vi sinh, giúp loại bỏ nguy cơ ô nhiễm nước nuôi do tạp khuẩn trong mật rỉ đường gây ra.

Sản Phẩm Áp Dụng

Giải pháp tăng sinh khối cho vi sinh vật do Biogency cung cấp ứng dụng sản phẩm dinh dưỡng Microbe-Lift do Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories) nghiên cứu và phát triển từ năm 1976: Dinh dưỡng ủ vi sinh Microbe-Lift Nutri Pack.

Dinh dưỡng ủ vi sinh Microbe-Lift Nutri Pack

Ưu điểm của sản phẩm dinh dưỡng ủ vi sinh Microbe-Lift Nutri Pack là sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường và người sử dụng (không chứa hóa chất, kháng sinh và các chất độc hại).

Thành phần của Microbe-Lift Nutri Pack là các vi khoáng và vi lượng như:

 • Iron (III) Chloride Hexahydrate.
 • Copper (III) Sulfate Pentahydrate.
 • Zinc Sulfate Heptahydrate
 • Và các chất phụ liệu, nước bổ sung vừa đủ.

Liều Lượng Sử Dụng

– Liều lượng chung:

 • Sử dụng 100ml cho 1600m3/lần. Tạt trực tiếp xuống ao, định kỳ 10 ngày/lần.
 • Sử dụng để sinh khối vi sinh vật thay cho mật rỉ đường, với liều lượng: Cứ 10ml Microbe-Lift Nutri Pack cho 50 – 100 lít nước.

– Hướng dẫn sử dụng Microbe-Lift Nutri Pack để ủ các dòng men vi sinh xử lý nước, xử lý khí độc và xử lý nhớt bạt:

 • Ủ men vi sinh xử lý nước Microbe-Lift AQUA C: Ủ vi sinh Microbe-Lift AQUA C + 50 lít nước + 10ml dinh dưỡng Nutri Pack. Sục khí mạnh liên tục 24 giờ, sau đó tạt đều cho ao 1000m3 nước.
 • Ủ men vi sinh xử lý khí độc Microbe-Lift AQUA N1: Ủ vi sinh Microbe-Lift AQUA N1 + 50 lít nước + 10ml dinh dưỡng Nutri Pack. Sục khí mạnh liên tục 24 giờ, sau đó tạt đều cho ao 1000m3 nước.
 • Ủ men vi sinh xử lý bùn đáy, nhớt bạt Microbe-Lift AQUA SA: Ủ vi sinh Microbe-Lift AQUA SA + 50 lít nước + 10ml dinh dưỡng Nutri Pack. Sục khí mạnh liên tục 24 giờ, sau đó tạt đều cho ao 1000m3 nước.

Đóng Gói Và Bảo Quản

 • Đóng gói:
  + Chai 1 Quarter (946ml).
  + 1 thùng bao gồm 12 chai.
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ từ 10ºC – 45ºC.
 • Hạn sử dụng: 03 năm kể từ ngày sản xuất (nếu chưa mở gói), 06 tháng sau khi mở gói.

Tùy vào tình trạng của tôm mà liều lượng sử dụng sản phẩm sẽ khác nhau. Liên hệ HOTLINE 0909 538 514 để được BIOGENCY tư vấn chi tiết về Giải pháp tăng sinh khối cho vi sinh vật nhanh nhất!

Biogency cam kết các sản phẩm Microbe-Lift sử dụng có xuất xứ hoàn toàn tại Mỹ, do Viện Sinh Thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories) sản xuất, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp.

Xem thêm:

>>> Giải Pháp Xử Lý Khí Độc (NO2, NH3) Ao Nuôi Tôm

>>> Giải Pháp Xử Lý Nước Ao Nuôi Tôm

>>> Giải Pháp Xử Lý Đáy Ao Nuôi Tôm