Microbe-Lift SA tăng cường quá trình phân hủy sinh học giúp giảm bùn 20% tại Hod Hasharon – Israel

Chỉ trong ba tháng đầu tiên áp dụng vi sinh Microbe-Lift SA giảm bùn, lượng bùn thải ra khỏi nhà máy đã giảm 18% với mức tăng đồng thời của khí sinh học là 11,3% (trong khi tải lượng đầu vào tăng 1.8%) đã cho thấy hiệu quả giảm bùn và khử mùi của chế phẩm sinh học này.

Vi sinh Microbe-Lift SA giảm bùn

Hệ thống xử lý nước thải tại Hod Hasharon – Israel

Thành phố Hod Hasharon ở Israel vận hành một hệ thống nước thải với các bể sinh học phân hủy kỵ khí để giảm khối lượng bùn trước khi xử lý. Lưu lượng trung bình hàng ngày vào nhà máy là khoảng 25.000 M3 / ngày.

Hiệu suất tổng thể của nhà máy là tuyệt vời. Dựa trên kết quả đạt được trong các bể sinh học phân hủy kỵ khí tại Pusan và Empresas Publicas. Nhân viên vận hành tại Hod Hasharon đã đưa ra quyết định xem liệu nhà máy của họ có thể đạt được những kết quả tương tự hay không.

Sử dụng Microbe-Lift SA giảm bùn 20% nhờ phân hủy sinh học

Không giống như các nhà máy khác, Hod Hasharon cũng quan tâm đến việc liệu có thể tăng sản lượng khí sinh học hay không kể từ khi họ thu hồi khí và sử dụng làm nguồn nhiên liệu.

So với các con số của giai đoạn vận hành 15 tháng trước đó, trong ba tháng đầu tiên của quá trình áp dụng vi sinh Microbe-Lift SA, với việc tăng 1,8% lượng tải đến nhà máy dựa trên cơ sở thủy lực và hữu cơ, lượng bùn thải ra khỏi nhà máy đã giảm 18% với mức tăng đồng thời của khí sinh học là 11,3%.

Bảng dữ liệu vận hành tại Hod Hasharon cho thấy cho thấy sự sụt giảm bùn khô và tăng lượng khí sinh học

Bảng dữ liệu vận hành tại Hod Hasharon cho thấy cho thấy sự sụt giảm bùn khô và tăng lượng khí sinh học.

Có mối tương quan khá tốt giữa việc giảm VSS và tăng sản lượng khí sinh học, có lý do để giả định rằng việc tăng sản lượng khí sinh học là kết quả của việc cải thiện hiệu quả giảm VSS.

Quá trình xử lý của hệ thống nước thải trong mùa hè năm 2006, đã thu được kết quả tốt hơn về các đặc tính đầu ra của TSS, BOD… với lượng bùn giảm trên 20%, cùng với việc giảm đáng kể mùi.

Công nghệ MICROBE-LIFT đã chứng minh được lợi ích trong các bể sinh học kỵ khí để khử bùn và kiểm soát mùi.

Thông tin về vi sinh Microbe-Lift SA giảm bùn

Microbe-Lift SA là dòng sản phẩm được Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ – Ecological Laboratories nghiên cứu và phát triển với mục tiêu tăng cường quá trình phân hủy sinh học và giảm bùn cho hệ thống xử lý nước thải.

Hiệu suất của quá trình phân hủy sinh học được gia tăng nhờ sản phẩm có chứa các chủng vi sinh vật: Bacillus amyloliquifaciens, Bacillus licheniformis, Bacillus megaterium, Bacillus subtilis, Humic, humate… có khả năng:

  • Tăng tốc quá trình phân hủy của lớp bùn đáy.
  • Tăng khả năng lắng trong bể xử lý nước thải.
  • Tăng tốc độ phân hủy bề mặt của lớp váng cứng và các chất hữu cơ khó phân hủy.
  • Giảm các khí ăn mòn phát sinh và mùi hôi khó chịu.
  • Tăng thể tích hữu dụng của bể sinh học.

Vi sinh Microbe-Lift SA giảm bùn nhờ tăng cường hiệu quả cho quá trình phân hủy sinh học trong hệ thống xử lý nước thải

Vi sinh Microbe-Lift SA giảm bùn nhờ tăng cường hiệu quả cho quá trình phân hủy sinh học trong hệ thống xử lý nước thải.

—–
Lượng bùn lưu trữ nhiều trong các bể chứa hoặc hồ chứa về lâu dài sẽ gây ra các bất cập như: Chiếm diện tích, phát sinh mùi, chi phí xử lý cao…Áp dụng men vi sinh Microbe-Lift SA giảm bùn là phương án hiệu quả giúp tăng thể tích hữu dụng của bể và tiết kiệm chi phí. Liên hệ Biogency qua HOTLINE 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: Lưu nước ở bể Aerotank bao lâu là hợp lý?