Phòng ngừa tắc nghẽn đường ống HIỆU QUẢ nhờ vi sinh

Chẳng ai thích cống thoát nước bị tắc nghẽn, ứ đọng, nước không thể thoát đi và sinh ra mùi hôi thối. Nhưng làm thế nào để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này? Hãy cùng Biogency tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa tắc nghẽn đường ống thoát nước qua bài viết sau.

Phòng ngừa tắc nghẽn đường ống HIỆU QUẢ nhờ vi sinh

Hậu quả khi đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Khi đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, đầu tiên là việc sinh hoạt, nấu ăn, rửa bát, tắm rửa… bị xáo trộn. Tiếp đó là vấn đề phát sinh ra mùi hôi khó chịu, gây hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn do dầu mỡ
Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn do dầu mỡ.

Bên cạnh đó, nếu để tình trạng tắc nghẽn kéo dài trong thời gian dài rất dễ mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn về các loại bệnh tật do vi khuẩn, côn trùng gây ra.

Nguyên nhân sinh ra tắc nghẽn đường ống thoát nước

– Do vụn thức ăn, các bã thải có kích thước nhỏ (bã chè, cà phê…)

Mỗi lần rửa bát những vụn thức ăn, bã thải nhỏ thường trôi theo dòng nước đi xuống dưới cống thoát nước. Tại các khúc cua của ống thoát nước, vụn thức ăn và các bã thải rất dễ mắc lại, lâu ngày sẽ tích tụ lại và gây nên tình trạng dồn tắc và ứ động.

Vụn thực phẩm là nguyên nhân làm chặn dòng chảy trong đường ống
Vụn thực phẩm là nguyên nhân làm chặn dòng chảy trong đường ống.

– Tóc

Chất sừng của tóc khiến chúng khó phân hủy trong nước. Chưa kể, nếu trong nước có các thành phần khác đi kèm sẽ rất dễ làm tóc mắc lại gây tắc nghẽn.

– Khăn giấy

Mặc dù khăn giấy có tốc độ phân hủy nhanh nhưng nó hoàn toàn không đủ nhanh để giúp cho ống cống thông thoáng.

– Chất béo, Dầu mỡ

Chất béo, dầu và mỡ hầu hết được cấu tạo từ những chất hoá học hữu cơ, sau khi sử dụng đa phần những hợp chất này đều có tình trạng lỏng hoặc vón cục lại, đặc biệt là có tính chất bám dính rất mạnh và rất khó để xử lý.

Dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống thường phát sinh trong quá trình chế biến thức ăn
Dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống thường phát sinh trong quá trình chế biến thức ăn.

Kết cấu hữu cơ của chất béo, dầu mỡ rất khó phân hủy, chúng sẽ không thể di chuyển xa được và bám dính trên thành cống. Theo thời gian, tính chất vật lý của chúng sẽ thay đổi, dần dần biến thành dạng rắn, gây tắc nghẽn đường ống.

Nếu không xử lý, lâu ngày thì dầu mỡ sẽ tích tụ tại bên trong đường cống và khiến cho đường cống bị tắc nghẽn, làm hẹp tiết diện xả nước thải bên trong đường cống và làm cho nước thải không thể chảy một cách trơn tru.

Thậm chí, dầu mỡ làm tắc nghẽn đường ống thoát nước rất nặng, làm hệ thống cống cục bộ bên trong nhà bị tê liệt, nước thải không thể thoát và có thể trào ngược lại bất kỳ lúc nào. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường sống xung quanh và gây ra nhiều bệnh lây lan nguy hiểm cho con người.

Dầu mỡ tắc nghẽn đường ống gây ra nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Dầu mỡ tắc nghẽn đường ống gây ra nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phòng ngừa tắc nghẽn đường ống hiệu quả nhờ vi sinh

Vi sinh xử lý dầu mỡ Microbe-Lift DGTT là một giải pháp “cứu tinh” cho các vấn đề tắc nghẽn. Với các chủng vi sinh có hoạt tính cao chuyên phân hủy chất béo, dầu, mỡ (FOG) và chất hữu cơ trong đường ống, bể tách mỡ hoặc những nơi phát sinh nhiều dầu mỡ.

Vi sinh vật trong Microbe-Lift DGTT sử dụng các mảng bám dầu, mỡ, chất béo như là thức ăn, do đó:

  • Giúp phân hủy nhanh chất béo, dầu và mỡ (FOG), hóa lỏng FOG giúp vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Giảm mùi hôi trong vòng 01 tuần sau khi sử dụng.
  • Chống tắc nghẽn đường ống và tránh việc quá tải bể tách dầu mỡ.
  • Làm giảm tần suất vệ sinh đường ống, bể tách mỡ.

Vi sinh được sản xuất ở dạng lỏng, kích hoạt nhanh, không cần ngâm ủ trước khi sử dụng. Sản phẩm an toàn, thân thiện với người dùng.

Đối với các đường ống nhà hàng, khách sạn, khu chế biến thực phẩm, sản xuất có dầu mỡ và chất hữu cơ cao nên sử dụng thêm Microbe-Lift IND để tăng tốc quá trình xử lý. Combo 02 sản phẩm Microbe-Lift IND và DGTT kết hợp sẽ hóa lỏng các vết cặn bẩn cứng đầu. Dầu, mỡ đông cứng, các chất hữu cơ như thức ăn thừa gây tắc đường ống đều được hóa lỏng. Từ đó đưa đường ống lưu thông dòng chảy một cách bình thường.

Bộ đôi vi sinh Microbe-Lift giúp phòng ngừa tắc nghẽn tại nhà hàng, quán ăn

Hình 5. Bộ đôi vi sinh Microbe-Lift giúp phòng ngừa tắc nghẽn tại nhà hàng, quán ăn.

Việc phòng ngừa tắc nghẽn đường ống thoát nước rất quan trọng, giúp cho công việc, hoạt động sinh hoạt của bạn diễn ra ổn định và nhanh chóng. Liên hệ hotline của Biogency: 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết phương án xử lý cho đường ống của bạn.

>>> Xem thêm: Nên xử lý dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống bằng hóa chất hay vi sinh?