Ứng dụng vi sinh Microbe-Lift xử lý hồ sinh học nhà máy sản xuất bia Hà Tây

Vi sinh Microbe-Lift xử lý hồ sinh học nhà máy bia Hà Tây đã cho thấy hiệu quả khi giảm được 48% COD và loại bỏ 91% TSS so trước khi xử lý. Đồng thời, nước trong hơn, mùi hôi và lớp váng bề mặt cũng đã được giảm đáng kể.

microbe-lift xử lý hồ sinh học

Nhà máy bia Hà Tây và hồ xử lý sinh học

Nhà máy sản xuất bia Hà Tây

Nhà máy sản xuất bia Hà Tây là nhà sản xuất các loại bia đẳng cấp thế giới như Heineken, Tiger, Anchor và Bivina. Nhà máy cũng là đơn vị phân phối các loại bia và đồ uống khác như Xuất khẩu Larue, Fosters, Amber và Orangina.

Nhà máy bia Hà Tây là một trong những nhà máy bia tự động, hiện đại nhất ở phía Đông Nam Á với khoản đầu tư 65 triệu USD. Thiết bị của nhà máy được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Các nhà máy bia, lọc và hoạt động đóng gói sử dụng công nghiệp mới nhất với dung tích 56 triệu lít. Nhà máy bia Hà Tây cũng có văn phòng bán hàng và kho tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh.

Công ty TNHH Nhà máy bia Hà Tây từ lâu đã nổi tiếng không chỉ với chất lượng và thương hiệu được quốc tế công nhận mà còn vì sự đóng góp của nó đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh Hà Tây nói riêng và nhà nước nói chung.

Nhà máy bia Hà Tây

Hình 1. Nhà máy bia Hà Tây.

Hồ xử lý sinh học

Hồ sinh học của nhà máy đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý nước thải đạt chuẩn. Với mối quan tâm về tiêu chuẩn môi trường cao, nhà máy bia Hà Tây đã liên hệ với Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ – Ecological Laboratories, cho công nghệ Microbe-Lift xử lý hồ sinh học nhằm đáp ứng các giới hạn cho phép về chất lượng nước thải.

Vi sinh Microbe-Lift xử lý hồ sinh học nhà máy bia Hà Tây

Đánh giá hiện trạng hệ thống

Sau khi khảo sát thì đánh giá tình trạng ban đầu của nước thải tại hồ xử lý sinh học cho thấy nước có màu sẫm, có mùi hôi và một số chất rắn màu đen nổi trên bề mặt. Các chỉ tiêu về COD,TSS đều cao.

Tình trạng ban đầu của nước thải

Hình 2. Tình trạng ban đầu của nước thải.

Các chất rắn hiện rõ xung quanh mép hồ

Hình 3. Các chất rắn hiện rõ xung quanh mép hồ.

Những hình ảnh trên cho thấy tình trạng của hồ chứa nước 150 m3 tại nhà máy bia vào ngày 2 tháng 2, thời điểm trước khi xử lý.

Sản phẩm áp dụng để xử lý

Dựa trên hiện trạng và tính chất nước thải của nhà máy thì Ecological đã đề xuất sử dụng vi sinh Microbe-Lift IND và vi sinh Microbe-Lift SA để xử lý các vấn đề hiện tại.

  • Vi sinh Microbe-Lift IND: Xử lý BOD, COD, TSS (Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY)
  • Vi sinh Microbe-Lift SA: Giảm bùn và tăng cường quá trình phân hủy sinh học cho toàn hệ thống (Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY).

Vi sinh Microbe-Lift IND và Microbe-Lift SA xử lý hiệu quả các vấn đề tại hồ sinh học xử lý nước thải

Hình 4. Vi sinh Microbe-Lift IND và Microbe-Lift SA xử lý hiệu quả các vấn đề tại hồ sinh học xử lý nước thải (màu sẫm, có mùi hôi, chất rắn màu đen nổi trên bề mặt và chỉ tiêu BOD, COD, TSS cao…)

Hiệu quả đạt được

Sau khi sử dụng mỗi ngày của một gallon vi sinh Microbe-Lift IND và Microbe-Lift SA cho thấy tình trạng của hồ sau 8 ngày: Nước đã trở nên trong hơn, mùi hôi và COD, TSS đã giảm đáng kể.

Chỉ sau tám ngày xử lý, nước đã sạch hơn rất nhiều. Lưu ý không có váng xung quanh mép hồ

Hình 5. Chỉ sau tám ngày xử lý, nước đã sạch hơn rất nhiều. Lưu ý không có váng xung quanh mép hồ.

Kết quả thử nghiệm
STT Ngày pH COD TSS
1 02/02 7.8 164 74
2 02/04 7.96 122 47
3 02/10 7.97 86 7

Sau kết quả thử nghiệm, nhà máy bia Hà Tây xác nhận rằng nước thải sạch hơn nhiều với sự cải thiện gần như giảm được 48% COD và loại bỏ 91% TSS so trước khi xử lý bằng vi sinh Microbe-Lift IND và vi sinh Microbe-Lift SA.

Nguồn bài viết: XEM TẠI ĐÂY.

—-

Áp dụng công nghệ Microbe-Lift xử lý hồ sinh học đã cho thấy được hiệu quả vượt trội chỉ trong thời gian ngắn. Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ xử lý nước thải tiên tiến này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0909 538 514 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Công nghệ xử lý nước thải Microbe-Lift được phân phối độc quyền bởi BIOGENCY – Thương hiệu đi đầu về giải pháp xử lý Nitơ, Amonia trong nước thải.