[VietShrimp 2024] BIOGENCY cùng thông điệp: “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi”

Tại VietShrimp 2024 sắp tới, BIOGENCY sẽ mang đến thông điệp về “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi”, từ đó sẽ giúp giải quyết nỗi lo về khí độc khi tôm về size lớn cho người nuôi tôm.

[VietShrimp 2024] BIOGENCY cùng thông điệp: “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi”

Nỗi lo về khí độc khi tôm về size lớn

Khí độc là một vấn đề nhức nhối trong nuôi tôm, đặc biệt là giai đoạn tôm về size lớn. Khi tôm lớn, lượng thức ăn tiêu thụ tăng cao, dẫn đến lượng chất thải và khí độc trong ao cũng tăng theo. Nồng độ khí độc cao có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho tôm, bao gồm:

 • Giảm sức đề kháng: Khí độc làm suy yếu hệ miễn dịch của tôm, khiến chúng dễ mắc bệnh hơn.
 • Gây bệnh: Khí độc có thể trực tiếp gây ra các bệnh như bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), hội chứng đốm trắng (WSSV),…
 • Chậm lớn: Khí độc ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và hấp thu dinh dưỡng của tôm, khiến tôm chậm lớn.
 • Rớt đáy, chết hàng loạt: Nồng độ khí độc quá cao có thể dẫn đến tôm rớt đáy, chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.

Trên thực tế cho thấy rằng, sự tồn tại của khí độc trong ao nuôi từ ngày thứ 40 trở đi là nguyên nhân chính khiến cho không thể đạt size lớn. Cùng với đó, khí độc có trong nước ao nuôi có thể khiến cho tôm đột ngột gặp sự cố ngay tại thời điểm những ngày cuối vụ.

Làm thế nào để Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi?

Để đảm bảo tôm thương phẩm không bị ảnh hưởng bởi khí độc trong ao nuôi, bà con nuôi tôm cần kiểm soát chặt chẽ các yếu tố tác động để xử lý kịp thời. Trong đó, yếu tố về môi trường nước ao nuôi là quan trọng hàng đầu do có tính tác động trực tiếp đến sức khỏe của tôm.

Chất lượng nước ao nuôi bao gồm nhiều yếu tố khác nhau và những yếu tố này phải được đảm bảo các thông số một cách phù hợp nhất. Việc kiểm soát và đưa các chỉ tiêu nước đến gần với các chỉ số phù hợp cho con tôm phát triển thông qua các chỉ số như: lơ lửng, pH, TAN, NO2, NO3, độ kiềm, độ mặn, phèn, khuẩn… sẽ góp phần làm sạch nước ao nuôi.

Tuy nhiên, để có thể đưa các chỉ tiêu nước gần với chỉ số phù hợp, người nuôi cần nắm rõ được nguồn gốc, nguyên nhân xuất phát, những tác động khiến cho chỉ số thay đổi. Đồng thời, đối với từng vấn đề sẽ có bao nhiêu cách giải quyết, ưu và nhược điểm của mỗi cách, từ đó sẽ lựa chọn được phương án tốt và phù hợp nhất cho ao nuôi.

Thông điệp BIOGENCY mang đến VietShrimp 2024

Với thế mạnh và nền tảng về xử lý môi trường nước, các giải pháp dành cho nuôi tôm của BIOGENCY luôn hướng đến sự phù hợp, bền vững đối với từng ao nuôi để đạt được mục tiêu là tạo ra hiệu quả cao nhất.

Chính vì thế, tại VietShrimp 2024 lần này, BIOGENCY sẽ mang đến thông điệp về “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi”, từ đó sẽ giúp giải quyết nỗi lo về khí độc khi tôm về size lớn cho người nuôi tôm.

Ngoài ra, tham dự sự kiện lần này, người nuôi tôm còn có cơ hội chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm, cũng như nhận được sự tư vấn, giải đáp và hướng dẫn các vấn đề trong quá trình nuôi tôm trực tiếp cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

[VietShrimp 2024] BIOGENCY cùng thông điệp: “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi” [VietShrimp 2024] BIOGENCY cùng thông điệp: “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi”
Anh Lê Văn Trung – một người nuôi tôm lâu năm ở Thạnh Phú, Bến Tre.
Anh vừa là đại lý bán thuốc và thức ăn thủy sản, vừa là người nuôi tôm, đã tìm kiếm sản phẩm hiệu quả để xử lý được khí độc NO2- cho ao nhà và cho khách hàng. Từ khi biết đến sản phẩm Microbe-Lift Aqua N1 anh đã sử dụng cho các ao của mình nhiều vụ, vấn đề khí độc đã được kiểm soát, các chỉ tiêu NO2- luôn trong ngưỡng an toàn, hạn chế tôm rớt cục thịt và giúp tôm về size lớn, vụ vừa rồi tôm về size đạt 17con/kg.
Tôm thương phẩm tại Farm anh Tạ Đức Nghĩa (Bạc Liêu) sau khi ứng dụng giải pháp xử lý nước và khí độc xuyên suốt vụ nuôi của BIOGENCY.

Thông tin chi tiết gian hàng của BIOGENCY tại VietShrimp 2024:

 • Thời gian: Từ ngày 20/03/2024 – 22/03/2024.
 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.
 • Địa chỉ: Số 1 Đường Lê Duẩn, Phường 1, TP. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
 • Vị trí gian hàng: Gian hàng số 111, Khu A2.
[VietShrimp 2024] BIOGENCY cùng thông điệp: “Kiểm soát chất lượng nước và khí độc suốt vụ nuôi”
Thông tin thời gian, vị trí gian hàng Biogency tại VietShrimp 2024.
Mọi vấn đề Quý Khách Hàng – Quý Bà con có thể liên hệ qua các thông tin sau:

Công ty TNHH Đất Hợp – Thương hiệu BIOGENCY

 • Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Hotline: (+84) 909 538 514
 • Website: https://biogency.com.vn/
 • Fanpage: BIOGENCY