Quy trình sản xuất và bảo quản men vi sinh dạng lỏng

Men vi sinh dạng lỏng là dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến với tính hiệu quả cao trong xử lý nước thải. Vậy quy trình sản xuất và bảo quản men vi sinh dạng lỏng có gì đặc biệt? Quy trình trải qua các giai đoạn và công nghệ nào? Hãy cùng Biogency tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Quy trình sản xuất và bảo quản men vi sinh dạng lỏng

Đặc tính của men vi sinh dạng lỏng

Hiện nay, các sản phẩm men vi sinh ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải. Các sản phẩm men vi sinh được sản xuất ở 2 dạng chính đó là dạng lỏng và dạng bột, với cơ chế hoạt động và hiệu quả của mỗi dạng là khác nhau. Xem chi tiết: So sánh 2 dạng “Men vi sinh dạng lỏng” và “Men vi sinh dạng bột” trên thị trường hiện nay>>>

Trong đó, men vi sinh dạng lỏng được đánh giá cao với khả năng mang lại hiệu suất nhanh chóng, đồng thời mang lại giá trị kinh tế khi đầu tư lâu dài. Một số đặc tính nổi bật của men vi sinh dạng lỏng như:

  • Các chủng vi sinh vật được bảo quản ở dạng nguyên thủy, nhờ đó đảm bảo được khả năng hoạt động, khả năng sống của vi sinh vật có thể đạt đến 99% và ít thất thoát vi sinh hơn. Yếu tố này đặc biệt ý nghĩa đối với những hệ thống xử lý nước thải đang gặp vấn đề liên quan đến chỉ tiêu Nitơ, Amonia.
  • Hiệu quả xử lý khi sử dụng men vi sinh dạng lỏng được đánh giá cao hơn, điều này được thể hiện quả năng suất, thời gian để xử lý, đưa các chỉ tiêu của nước thải về đạt chuẩn hay dưới chuẩn.
Quy trình sản xuất và bảo quản men vi sinh dạng lỏng
Men vi sinh dạng lỏng được đánh giá cao với khả năng hoạt động và hiệu quả kinh tế trong xử lý nước thải.

Quy trình sản xuất và bảo quản men vi sinh dạng lỏng

Trên thị trường hiện tại, sản phẩm men vi sinh Microbe-Lift được xem là dòng sản phẩm nổi bật, điển hình cho men vi sinh dạng lỏng.

Để sản xuất các sản phẩm men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift, trước hết đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm cần có những công nghệ hiện đại để có thể phân lập và lựa chọn những chủng giống vi sinh cốt lõi. Những chủng vi sinh được lựa chọn đều mang giá trị độc nhất với khả năng ứng dụng hiệu quả đối với từng vấn đề cụ thể.

Men vi sinh Microbe-Lift được sản xuất qua quá trình lên men gồm nhiều giai đoạn khác nhau (theo thuật ngữ chuyên môn gọi là multi-stage fermentation). Đây cũng là điểm khác biệt của Microbe-Lift so với các sản phẩm men vi sinh trên thị trường. Bên cạnh đó, những chủng vi sinh vật được đưa vào sản phẩm cần trải qua nhiều giai đoạn khép kín với ứng dụng công nghệ độc quyền tại Mỹ.

Men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift chứa tập hợp đa dạng chủng vi sinh được nuôi cấy đơn lẻ. Các chủng vi sinh vật có trong men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift được lựa chọn ở mỗi giai đoạn tối ưu nhất của nó sau khi được nuôi cấy đơn lẻ. Điều này cũng giúp cho các chủng vi sinh có khả năng đáp ứng, sử dụng cho nhiều loại nước thải khác nhau.

Sau đó, trong quá trình sản xuất, những chủng vi sinh vật được tập hợp lại trong từng chai sản phẩm với chế độ lưu trữ “ngủ đông” đặc biệt. Công nghệ sản xuất này nhằm giúp ổn định quá trình sinh dưỡng cho vi sinh vật, giúp chúng tồn tại bền vững xuyên suốt quá trình lưu giữ ở dạng lỏng. Đến khi sản phẩm được mở nắp và sử dụng để xử lý, các chủng vi sinh sẽ “tỉnh dậy” để hoạt động mà không cần trải qua giai đoạn ngâm ủ hay kích hoạt trước đó.

Đặc biệt nhất, sản phẩm men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift còn ứng dụng công nghệ kết hợp chiếu sáng bằng đèn độc quyền của Viện Nghiên cứu sinh thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories Inc.). Đây là công nghệ có vai trò quan trọng, góp phần tăng cường hiệu quả và tính năng cho các dòng sản phẩm men vi sinh dạng lỏng của thương hiệu Microbe-Lift. Giai đoạn này cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất và tạo ra quá trình quang hợp nhằm sản xuất những chủng vi sinh vật Pseudomonas, Bacillus, Clostridium,…

Quy trình sản xuất và bảo quản men vi sinh dạng lỏng
Men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift được sản xuất qua ứng dụng nhiều công nghệ độc quyền của Viện Nghiên cứu sinh thái Hoa Kỳ – Ecological Laboratories Inc.

Bên cạnh đó, các sản phẩm men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội khác như:

  • Tổ hợp vi sinh vật chứa trong sản phẩm có tính an toàn, tương tự với các chủng vi sinh vật phát triển trong môi trường tự nhiên.
  • Chứa đa dạng vi sinh vật từ tự dưỡng, dị dưỡng hay quang hợp với từng ứng dụng chuyên biệt cho từng dòng sản phẩm.
  • Thích nghi cao trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, như hiếu khí, kỵ khí và tùy nghi. Nhờ đó khắc phục được tình trạng thiếu oxy và tăng cường hiệu quả xử lý sinh học cao hơn.
  • Khả năng xử lý chuyên biệt với từng vấn đề cụ thể, đồng thời có thể kết hợp để nâng cao hiệu quả xử lý.

Men vi sinh dạng lỏng nói chung và men vi sinh dạng lỏng Microbe-Lift nói riêng có khả năng mang lại hiệu quả nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được tính an toàn trong quá trình xử lý nước thải. Chế phẩm sinh học này được sản xuất và bảo quản qua nhiều quy trình khép kín với các công nghệ hiện đại, độc quyền. Để được tư vấn thêm về các giải pháp xử lý nước thải ứng dụng men vi sinh, hãy liên hệ đến Biogency qua HOTLINE 0909 538 514!

>>> Xem thêm: Lựa chọn đúng “men vi sinh xử lý nước thải” giúp nhà thầu môi trường gia tăng năng lực cạnh tranh