Video – Chương trình thực tế | Tập 7: Làm sao để nuôi tôm an toàn và đạt hiệu quả cao cuối vụ?

Chương trình thực tế nuôi nước tốt – nuôi tôm khỏe – nhà nông vui.
Đây là chương trình thực tế giúp bà con có cái nhìn chân thật nhất về việc làm sao để tôm khỏe và không bị dính khí độc trong mỗi mùa vụ.

Kỳ này, chúng ta sẽ ghé thăm ao nuôi tôm của anh Đại ở Ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngõ Tố, huyện Mỹ Xuyên. Trước nước ao tôm của anh thường gặp tình trạng váng bọt, tảo tàn, màu nước ao không được đẹp, khí độc ao luôn nằm ở mức cao dẫn đến tình trạng tôm bị rớt cục thịt. Không chỉ vậy, sau khi sang tôm ao của anh Đạt dễ dàng nhìn thấy bùn ở đáy ao. Những yếu tố trên là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến môi trường sống của tôm nói chung và sức khỏe nói riêng.

Nắm bắt được thông tin này, Biogency đã đến hỗ trợ cho anh Đạt giúp anh lấy lại màu nước đẹp và môi trường sống tốt hơn cho tôm.
Sau khoảng thời gian đồng hành cùng anh thì màu nước ao nuôi của anh đã được khôi phục về màu trà, tình trạng khí độc ao tôm đã quay về mức an toàn. Nhờ vào môi trường sống của tôm tốt lên dẫn đến sức khỏe tôm cũng tốt hơn rất nhiều. Gan tôm đường thẳng , rõ nét không bị gãy, đứt đoạn.

Xem ngay: