VietShrimp 2024: Triển lãm nuôi tôm lớn nhất sẽ trở lại vào Tháng 3

Vào ngày 20 – 22/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ được tổ chức lần thứ V với quy mô hơn gần 250 gian hàng. Ước tính triển lãm VietShrimp 2024 lần này sẽ thu hút khoảng 15.000 khách tham dự.

VietShrimp 2024: Triển lãm nuôi tôm lớn nhất sẽ trở lại vào Tháng 3

Mục tiêu của VietShrimp 2024

Xuyên suốt với thông điệp “Đồng hành cùng người nuôi tôm”, triển lãm VietShrimp 2024 cũng không nằm ngoài mục tiêu mang đến “sân chơi” để các doanh nghiệp giới thiệu các công nghệ mới cũng như các mô hình tiên tiến để nuôi tôm hiệu quả; kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm tại Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… từ đó hướng đến mục tiêu đưa thủy sản Việt Nam nói chung và con tôm Việt Nam nói riêng vươn xa hơn nữa trên thị trường toàn cầu.

VietShrimp 2024: Triển lãm nuôi tôm lớn nhất sẽ trở lại vào Tháng 3
Ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VietShrimp 2024 phát biểu tại buổi họp báo “tái khởi động” triển lãm.

Đối với doanh nghiệp tham gia trong quá trình sản xuất tôm, ví dụ như đơn vị sản xuất con giống, đơn vị sản xuất thức ăn, đơn vị cung cấp chế phẩm sinh học… VietShrimp 2024 sẽ là cơ hội để doanh nghiệp có cái nhìn sát thực về nhu cầu và mong muốn của người nuôi tôm, để có những hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, đảm bảo cho nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

Còn đối với người nuôi tôm, khi đến với VietShrimp 2024 bà con nuôi tôm sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ nuôi tôm mới; nghe những chia sẻ những mô hình nuôi tôm hiệu quả cũng như cách làm hay, từ đó có thể học hỏi và ứng dụng vào chính trang trại nuôi tôm của mình.

Tổng quát về chương trình VietShrimp 2024:

Nội dung chương trình:

Triển lãm VietShrimp 2024 sẽ bao gồm 2 nội dung chính là: Hội chợ và hội thảo.

VietShrimp 2024: Triển lãm nuôi tôm lớn nhất sẽ trở lại vào Tháng 3
VietShrimp 2024 – Đồng hành cùng người nuôi tôm.
  • Về hội chợ: Dự kiến sẽ có khoảng 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về ngành tôm và thủy sản tham gia. Các gian hàng sẽ được chia thành những khu vực riêng với không gian trưng bày hấp dẫn, để khách dễ tham quan, như: Khu giới thiệu công nghệ, thiết bị máy móc; Khu trưng bày và giới thiệu con giống, thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học,… phục vụ ngành tôm…
  • Về hội thảo: Sẽ có 4 phiên hội thảo được tổ chức vào các ngày diễn ra triển lãm với sự tham gia trình bày của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp… để chia sẻ các thông tin hữu ích giúp nghề tôm phát triển bền vững, bao gồm: Tổng quan về chính sách hỗ trợ ngành tôm, Giao lưu các mô hình nuôi tôm hiệu quả trên thế giới; Giảm rủi ro dịch bệnh trong nuôi tôm và Gia tăng giá trị sản phẩm tôm.
VietShrimp 2024: Triển lãm nuôi tôm lớn nhất sẽ trở lại vào Tháng 3
Tổng quan về 4 phiên hội thảo tại VietShrimp 2024.

Thời gian tổ chức: Từ ngày 20 – 22/3/2024.

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, địa chỉ: Số 1 Đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Sơ đồ triển lãm:

VietShrimp 2024: Triển lãm nuôi tôm lớn nhất sẽ trở lại vào Tháng 3
Sơ đồ triển lãm VietShrimp 2024.

Được đánh giá là một chương trình có sức lan tỏa cao, VietShrimp nói chung và VietShrimp 2024 nói riêng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành nước sản xuất tôm hàng đầu của thế giới. Đồng thời phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm tôm đạt 10 tỷ USD, trong đó Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực dẫn đầu về nuôi trồng, chế biến tôm chất lượng cao.

Đăng ký tham quan ngay TẠI ĐÂY >>>

Xem thêm:

>>> Giải pháp nào cho nuôi tôm hiệu quả?

>>> Ứng dụng quy trình BIOGENCY để giảm lượng nước thay khi nuôi tôm