Nỗ lực thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại huyện Bình Chánh với Microbe-Lift OC

Thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt là việc làm cần được quan tâm nhiều hơn khi lượng rác thải ngày một tăng. Tại huyện Bình Chánh, bằng việc xây dựng hai trạm trung chuyển rác khép kín hợp vệ sinh môi trường kết hợp với sử dụng vi sinh Microbe-Lift OC xử lý mùi hôi đã giúp trạm trung chuyển rác hoạt động hiệu quả, mùi hôi được giảm rõ rệt chỉ sau 30 phút.

Microbe-Lift OC xử lý mùi hôi

Trạm trung chuyển rác tại huyện Bình Chánh

Vài năm trở lại đây, huyện Bình Chánh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tuy nhiên cùng với sự phát triển về kinh tế thì áp lực về môi trường, đặc biệt là chất thải sinh hoạt ngày một gia tăng. Theo ước tính, hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện khoảng 260 tấn/ngày, trong đó rác tại các chợ chiếm ¼ khối lượng, tỷ lệ hộ dân đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện đạt 91,19%.

Thu gom rác thải sinh hoạt

Hình 1. Thu gom rác thải sinh hoạt.

Nhằm cải thiện tình hình môi trường tại khu vực Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích Huyện đã hoàn thành việc xây dựng 02 trạm trung chuyển hở không hợp vệ sinh thành trạm trung chuyển rác khép kín hợp vệ sinh môi trường, với công suất thiết kế trạm ép rác kín, tại xã Bình Chánh 220 tấn/ngày/trạm, trạm ép rác kín tại xã Lê Minh Xuân 95 tấn/ngày/trạm.

Khu vực ép rác và phun xịt khử mùi tự động

Hình 2. Khu vực ép rác và phun xịt khử mùi tự động.

Huyện Bình Chánh cũng trang bị 94 xe tải, 6 xe cải tiến, 43 xe đẩy tay, 21 xe lam, 5 xe lôi, 14 xe ba gác và 4 xe ép chuyên dùng của 111 đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt từ các hộ dân và các đơn vị sản xuất trên địa bàn huyện.

Rác thải sau khi được thu gom sẽ được tập kết tại 5 điểm hẹn và 2 trạm trung chuyển ép rác khép kín đạt chuẩn (tại xã Bình Chánh và xã Lê Minh Xuân) để xe ép rác của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện tiếp nhận và vận chuyển về Khu Liên hiệp Xử lý chất thải rắn Đa Phước xử lý chôn lấp.

Các điểm hẹn, trạm trung chuyển đều được vệ sinh sạch sẽ, khử mùi sau khi hoàn thành công việc tiếp nhận rác.

Áp dụng vi sinh Microbe-Lift OC xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác

Sản phẩm khử mùi đạt tiêu chuẩn mà Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện đang sử dụng là vi sinh Microbe-Lift OC.

Microbe-Lift OC

Hình 3. Microbe-Lift OC – Vi sinh xử lý mùi hôi được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ Ecological Laboratories.

>>> Xem chi tiết: Vi sinh Microbe-Lift OC xử lý mùi hôi.

Vi sinh khử mùi Microbe-Lift OC là quẩn thể vi sinh vật mật độ cao, dạng lỏng để ngăn chặn và kiểm soát các phản ứng sinh học gây mùi phát sinh phân hủy chất thải rắn, giúp giảm ruồi, muỗi và ấu trùng gây hại trong rác thải.

Sản phẩm chứa thành phần là các chủng vi khuẩn có khả năng xử lý mùi hiệu quả: Bacillus amyloliquifaciens, bacillus licheniformis, bacillus megaterium, bacillus subtilis… Với ưu điểm là sản phẩm dạng lỏng kích hoạt nhanh, có thể kết hợp sản phẩm với các mùi hương tự nhiên để tạo cảm giác dễ chịu đặc biệt an toàn, thân thiện với người sử dụng giúp giảm mùi hôi trong vòng 30 phút cho xe vận chuyển rác, các điểm tập kết rác thải.

—–

Mùi hôi bãi rác, nhà chứa rác, trạm trung chuyển hay mùi hôi nước thải…đều có thể được xử lý bằng vi sinh khử mùi hôi Microbe-Lift OC. Để được tư vấn chi tiết về phương án và liều lượng sử dụng sản phẩm cụ thể, vui lòng liên hệ HOTLINE 0909 538 514.

>>> Xem thêm: Mùi hôi bãi rác do khí H2S gây ra như thế nào?