Ứng dụng vi sinh Microbe-Lift xử lý nước thải tập trung tại Nhà máy trên Đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia

Nhà máy xử lý nước thải tập trung trên đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia đang gặp các vấn đề lớn về mùi ở đầu hệ thống, cũng như quá trình phân hủy và lắng cặn chất rắn sinh học trong bể SBR và bể phân hủy hiếu khí kém. Vi sinh Microbe-Lift đã được áp dụng tại đây như thế nào và kết quả đạt được ra sao? Hãy cùng Biogency tìm hiểu qua bài viết sau.

Ứng dụng vi sinh Microbe-Lift xử lý nước thải tập trung tại Nhà máy trên Đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia

Nhà máy Xử lý nước thải tập trung trên đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia

Nam Georgia là một Đảo thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh ở Nam Đại Tây Dương, có diện tích khoảng 3.718 km2 và là đảo lớn nhất trong lãnh thổ. Dân số ở Đông Nam Georgia ngày càng tăng kéo theo sự phát triển cơ sở hạ tầng. Ngoài ra đây còn là vùng đất đã được hội đồng thành phố chỉ định là khu bảo tồn động vật hoang dã cần được bảo vệ. Vì vậy, vấn đề về xử lý nước thải trở thành mối quan tâm hàng đầu tại đảo này.

Vào năm 2015, Richmond Hill đã lên kế hoạch xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ hiện đại tại đây. Nhà máy xử lý nước thải này phục vụ hơn 12.000 cư dân và thu gom nước thải trên diện tích 10 dặm vuông, xử lý trung bình 6.056 m3 mỗi ngày, với công suất xử lý lên đến 13.640 m3/ ngày đêm, loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại ra khỏi nước thải trước thải ra môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung trên đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia.
Hình 1. Nhà máy xử lý nước thải tập trung trên đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia.

Hiện trạng hệ thống xử lý nước thải tập trung của nhà máy

Nhà máy xử lý nước thải tập trung trên đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia có lưu lượng 13.640 m3/ngày, đang gặp các vấn đề lớn về mùi ở đầu hệ thống, cũng như quá trình phân hủy và lắng cặn chất rắn sinh học trong bể SBR và bể phân hủy hiếu khí kém. Mùi phát tán chủ yếu là khí H2S đã gây ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh khu vực của nhà máy, dẫn đến khiếu nại trong thời gian dài.

Ngoài ra, nhà máy vận chuyển và xử lý trung bình 125 – 150 tấn bùn thải mỗi tháng với chi phí khoảng 60 đô la/tấn, tương đương với tổng phí vận chuyển / xử lý trung bình mỗi tháng từ 7.500 đến 9.000 đô la.

Giải pháp xử lý nước thải tập trung tại nhà máy trên Đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia

Giải pháp: Sử dụng Vi sinh Microbe-Lift IND để xử lý nước thải tập trung tại nhà máy trên Đảo nghỉ dưỡng ở Đông Nam Georgia

Men vi sinh Microbe-Lift IND được thêm vào đầu vào của dòng nước thải khoảng 100m trước trụ sở của nhà máy với liều lượng là 3 – 4 ppm cho 1 m3 nước thải tính theo khối lượng dòng chảy hàng ngày (13.640 m3). Ngay lập tức mùi hôi đã được giảm bớt ở phần đầu của nhà máy.

Men vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift IND – Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Sinh Thái Hoa Kỳ
Hình 2. Men vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift IND – Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Sinh Thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories).

Nhà máy đã bổ sung men vi sinh Microbe-Lift trong thời gian 30 ngày với liều lượng là 3-4 ppm. Trong vòng 2 ngày sau khi bổ sung, kỹ sư vận hành đã thấy lượng chất rắn và bùn thải trong bể SBR cũng như các thiết bị phân hủy giảm đáng kể. Quản lý nhà máy cũng tiếp tục duy trì bổ sung 2,5 gallon Microbe-Lift IND trực tiếp vào hệ thống phân huỷ mỗi ngày.

Kết quả thu được:

Mùi hôi giảm đáng kể sau 1 tháng đầu tiên xử lý. Trong tháng đầu tiên xử lý, mùi hôi phát sinh ở đầu nhà máy đã giảm đáng kể. Không có bất kì khiếu nại nào của người dân về mùi trong tháng đầu tiên áp dụng.

Tổng lượng chất rắn thải trong thời gian 30 ngày giảm từ trung bình 125 tấn xuống còn 4 tấn (giảm 96,8%). Nhà máy đã tiết kiệm được 7.260 đô la chi phí vận chuyển / xử lý trong tháng. Việc cải thiện hoạt động tổng thể của nhà máy cũng giúp giảm nhân lực và chi phí vận hành của hệ thống.
Biểu đồ thể hiện lượng chất thải rắn/bùn thải của nhà máy

Hình 3. Biểu đồ thể hiện lượng chất thải rắn/bùn thải của nhà máy (đơn vị: Tấn).

—–

Men vi sinh Microbe-Lift IND đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Biogency. Để được tư vấn chi tiết về phương án xử lý nước thải tập trung cho nhà máy xử lý nước thải, hãy liên hệ cho chúng tôi theo HOTLINE 0909 538 514 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>>> Xem thêm: Cách kiểm soát bùn hoạt tính trong nước thải