Xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo ở phía Tây Pennsylvania với MICROBE-LIFT

Công nghệ Microbe-Lift đã giúp xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo ở trang trại chăn nuôi phía Tây Pennsylvania chỉ trong 60 ngày đầu xử lý. Cụ thể là đã giải quyết được vấn đề ở tại các hố chứa phân nông. Chi tiết về tình trạng và cách xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo ở trang trại này, hãy cùng Biogency theo dõi bài viết dưới đây.

xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo

Hiện trạng hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo ở phía Tây Pennsylvania

Địa điểm: Farmer Boy Agricultural Supply Co., View Family Farms (CVFF), Western Pennsylvania

Farmer Boy Agricultural Supply Co

Hình 1. Farmer Boy Agricultural Supply Co.,

Farmer Boy là một công ty xây dựng và cung ứng nông sản đã đi đầu trong ngành chăn nuôi lợn, gia cầm và sữa trong hơn 30 năm. Đây là một trang trại lợn nái ký hợp đồng với CVFF được xây dựng với các hố chứa phân nông trong hai chuồng, mỗi chuồng tiếp theo là các hố thu gom hàng triệu gallon chất thải.

Hoạt động của lợn nái CVFF, nước thải được gửi đến hai đầm tiếp nhận cứ sau một đến hai tuần

Hình 2. Hoạt động của lợn nái CVFF, nước thải được gửi đến hai đầm tiếp nhận cứ sau một đến hai tuần.

Trang trại này đang gặp vấn đề với các hố nông trong chuồng trại bị tắc nghẽn bởi bùn. Một trong những hố thu gom này đã hình thành một đống bùn hình nón cao hơn 5m, kéo dài từ đáy hố đến bề mặt mực nước khi hố đầy. Rất khó để khuấy phân một cách hiệu quả và việc bơm phân gần như không thể.

Giải pháp xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo ở phía Tây Pennsylvania với MICROBE-LIFT

Để giải quyết vấn đề trên, nhà máy sẵn sàng sử dụng công nghệ MICROBE-LIFT – Xử lý nước thải, xử lý bùn bằng phương pháp sinh học.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ MICROBE-LIFT xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo:

  • Tốc độ phân huỷ chất thải nhanh: Xử lý lớp váng cứng bề mặt và lớp bùn đáy tích tụ lâu ngày, cải thiện quá trình hoá lỏng phân chuồng và giải quyết các vấn đề tắc nghẽn khi bơm.
  • Giảm H2S và NH4: Giảm căng thẳng cho động vật từ đó thúc đẩy sự phát triển của động vật, giảm mùi hôi, giảm ăn mòn thiết bị và giúp cho môi trường trong lành hơn, bảo vệ sức khoẻ người lao động.
  • Kiểm soát lượng chất dinh dưỡng đầu ra: Giúp nhà máy xử lý tuân thủ pháp luật và tăng giá trị phân bón.

Công nghệ xử lý nước thải sinh học Microbe-Lift

Hình 3. Công nghệ xử lý nước thải sinh học Microbe-Lift mang lại nhiều lợi ích khi xử lý bùn và xử lý nước thải bị ô nhiễm.

Vào năm 2006, Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories Inc) đã đưa ra phương án xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo ở trang trại ở phía Tây Pennsylvania bằng vi sinh MICROBE-LIFT với liều lượng khá thấp để xử lý bùn ở các hố nông. Phương án này đã giải quyết các vấn đề về hố nông trong vòng 60 ngày đầu xử lý.

Ngoài ra, khi nước thải các hố thu gom hàng triệu Gallon chất thải được bơm ra vào mùa xuân năm sau, người vận hành hệ thống cũng báo rằng lần đầu tiên kể từ vận hành trang trại này có thể bơm các đầm chứa mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Điều này giúp CVFF tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Ngoài ra, đống bùn hình nón trong hố thu gom hàng triệu Gallon đầu tiên đã được loại bỏ hoàn toàn trong một mùa sinh trưởng, trong khi chỉ xử lý các hố cạn trong chuồng.

Quá trình xử lý tiếp theo tại trang trại ở phía Tây Pennsylvania

Với nỗ lực giải quyết các vấn đề ở các hố thu gom tiếp nhận ở phía sau, việc xử lý vẫn tiếp tục. Kết quả được mô tả trong các hình ảnh dưới đây:

Hồ nước thải chăn nuôi heo trước khi xử lý bằng vi sinh Microbe-Lift

Hình 4. Hồ nước thải chăn nuôi heo trước khi xử lý bằng vi sinh Microbe-Lift.

Không có biện pháp xử lý nào được thêm trực tiếp vào hồ chứa chất thải này nhưng sau 6 tháng xử lý bằng MICROBE-LIFT, một lượng đáng kể lớp váng cứng bề mặt và lớp đáy đã được loại bỏ.

Hồ chứa sau 6 tháng xử lý bằng công nghệ MICROBE-LIFT

Hình 5. Hồ chứa sau 6 tháng xử lý bằng công nghệ MICROBE-LIFT.

Kết quả đạt được

Sau một quá trình xử lý kéo dài 6 tháng trên tất cả các hố chuồng, kết quả rất ấn tượng.

  • Lớp bùn đóng váng cứng trên bề mặt đã được loại bỏ khỏi tất cả các hố chuồng.
  • Giảm mùi hôi và xử lý một lượng lớn bùn đáy trong các đầm chứa.
  • Các vấn đề về bơm trong hố đã được giải quyết và một lượng chất rắn từ 1.5m đến 2m ở đáy đã được loại bỏ khỏi các đầm phá.

Dựa trên những kết quả này, Farmer Boy Supply đã mở rộng phân phối công nghệ MICROBE-LIFT từ Pennsylvania đến New York và Ohio.

—–

Công nghệ MICROBE-LIFT – Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Biogency. Để được tư vấn chi tiết về phương án xử lý bùn nước thải chăn nuôi heo, hãy liên hệ cho chúng tôi theo HOTLINE 0909 538 514 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nguồn bài viết: MICROBE-LIFT Technology contact – EcologicalLabs.com

>>> Xem thêm: Giải quyết khó khăn trong xử lý nước thải chăn nuôi heo