Việc bảo trì và xử lý hầm tự hoại khách sạn đúng cách có thể giúp ngăn ngừa các hiện tượng bốc mùi hôi, thoát nước chậm…, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí liên quan đến việc sử dụng hầm tự hoại.
Vai trò của hầm tự hoại trong hệ thống xử lý nước thải khách sạn
Hầm tự hoại là một phần quan trọng của hệ thống xử lý nước thải của nhà hàng, khách sạn. Những hầm tự hoại lớn có cấu tạo nhiều ngăn giúp loại bỏ BOD, COD, TSS và các chất rắn có thể lắng và các chất rắn nổi trên bề mặt nước thải.
Trong hầm tự hoại, lớp bùn đáy chứa các chất rắn nặng hơn trong khi lớp váng chứa các chất rắn nhẹ hơn nổi lên trên bề mặt hầm. Khoảng 50% chất rắn được giữ lại trong hầm sẽ bị phân hủy theo thời gian trong khi phần còn lại tích tụ trong hầm. Theo thời gian, hầm tự hoại của nhà hàng, khách sạn sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn và hoạt động kém hiệu quả, gây nên các hiện tượng như bốc mùi hôi, thoát nước chậm,… ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh cũng như ô nhiễm môi trường.
Việc bảo trì và xử lý hầm tự hoại khách sạn đúng cách có thể giúp ngăn ngừa các hiện tượng trên, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí liên quan đến việc sử dụng hầm tự hoại.
Cách xử lý hầm tự hoại khách sạn hoạt động lâu năm, mùi hôi nhiều
Tùy thuộc vào kích thước của hầm tự hoại cũng như lượng chất thải mà nó tích tụ, có nhiều giải pháp xử lý hầm tự hoại khách sạn giúp khách sạn luôn hoạt động hiệu quả, điển hình là:
– Hút bùn ra khỏi hầm tự hoại:
Theo thời gian, lớp bùn tích tụ nhiều trong hầm tự hoại khiến cho hầm tự hoạt động quá tải. Bằng việc hút hầm tự hoại định kỳ sẽ giúp loại bỏ lượng bùn tích tụ, tăng thể tích hữu dụng của hầm.
– Không vứt rác xuống hầm tự hoại:
Khác với chất hữu cơ có thể được phân hủy bởi quần thể vi sinh vật trong hầm tự hoại, các thành phần rác khó phân hủy như túi nilon, giấy vệ sinh, nhựa, tàn thuốc lá, bao cao su, tã lót, băng vệ sinh, … không những chiếm dụng thể tích hữu dụng của hầm tự hoại, mà còn gây nên các vấn đề khác như tắc nghẽn đường ống, tắc nghẽn hầm tự hoại vì chúng không phân hủy và thường không lắng xuống đáy hầm, thả nổi trên bề mặt.
– Tiết kiệm nước:
Việc tiết giảm lượng nước sử dụng hàng ngày không chỉ giúp giảm chi phí hóa đơn nước hàng tháng mà còn ngăn hầm tự hoại tích tụ quá nhiều nước thải.
– Không xả dầu mỡ, chất béo xuống hầm tự hoại:
Chức năng tách dầu mỡ, chất béo thuộc về bể tách dầu, mỡ. Nếu lượng dầu mỡ và chất béo đi vào hầm tự hoại sẽ bị đông cứng, gây tắc nghẽn đường ống và tạo lớp váng cứng bề mặt, làm suy giảm chức năng của hầm tự hoại.
– Cung cấp chủng vi sinh vật có lợi cho hầm tự hoại định kỳ:
Men vi sinh xử lý hầm tự hoại Microbe-Lift SEPTIC chứa tổ hợp vi sinh có lợi ở dạng lỏng đã được phân lập chuyên biệt giúp đẩy nhanh quá trình oxy hóa sinh học của các hợp chất hữu cơ, chất hữu cơ chậm phân hủy trong hầm tự hoại.
Microbe-Lift SEPTIC hiệu quả trong:
- Xử lý tắc nghẽn hầm cầu.
- Giảm mùi hôi phát sinh từ hầm tự hoại.
- Khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm.
- Giảm thể tích bùn đáy.
- Giảm chi phí nạo vét, hút hầm cầu.
Duy trì sử dụng Microbe-Lift SEPTIC định kỳ 02 tháng/ lần để ổn định mật độ vi sinh và hiệu suất xử lý hầm tự hoại khách sạn hiệu quả.
Việc áp dụng đồng thời nhiều giải pháp xử lý hầm tự hoại khách sạn, nhà hàng giúp khách sạn và nhà hàng luôn hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng mùi hôi, tắc nghẽn hầm tự hoại do tích tụ nhiều phân cặn. Liên hệ ngay Biogency qua HOTLINE 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp xử lý hầm tự hoại khách sạn hoạt động lâu năm, mùi hôi nhiều ngay hôm nay!
>>> Xem thêm: Công nghệ Xử lý hầm tự hoại không cần dùng xe bồn