Biogency và Ecological Laboratories Inc., (Mỹ) tìm hiểu khó khăn của bà con nuôi tôm tại Tiền Giang, Sóc Trăng

Biogency cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đến từ hãng Ecological Laboratories Inc., (chuyên cung cấp các giải pháp vi sinh cho nuôi trồng thủy sản) đã có chuyến đi tìm hiểu thực tế nhằm nắm bắt tình hình nuôi tôm tại một số tỉnh thành như Tiền Giang, Sóc Trăng. Chuyến đi này đã giúp hai bên có thêm những thông tin về thuận lợi và vướng mắc của các hộ nuôi tôm trong vụ nuôi năm 2022, qua đó kịp thời hỗ trợ bà con trong thời gian sắp tới, để hướng đến những mùa vụ nuôi tôm thành công.

Biogency và Ecological Laboratories Inc., (Mỹ) tìm hiểu khó khăn của bà con nuôi tôm tại Tiền Giang, Sóc Trăng

Nhận định của ông Lương Đình Anh – Giám đốc kinh doanh thủy sản của Biogency về tình trạng bệnh khi nuôi tôm

Ngành nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm đang trên đà phát triển mạnh và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho bà con nông dân. Thế nhưng, do tác động của các yếu tố môi trường cộng với kỹ thuật nuôi chưa “chắc tay” đã khiến nhiều hộ nuôi phải đối mặt với các vấn đề tôm nhiễm bệnh, làm thất thoát và thậm chí mất trắng mùa vụ. Theo nhận định của ông Lương Đình Anh – Giám đốc kinh doanh thủy sản của Biogency chia sẻ:

 • Đối với ao bạt, do mật độ nuôi cao, Nitrit (NO2) trong ao tăng cao nên phải thay nước nhiều làm môi trường ao nuôi biến động. Các khoáng chất, dinh dưỡng phải đưa vào ao liên tục. Thêm vào đó là chi phí xử lý nước đầu vào cao. Cộng với việc ô nhiễm môi trường ngày càng tăng đã làm cho việc nước đầu vào bị ô nhiễm.
  Một số vùng nuôi không còn nguồn nước sạch để thay, nên phải hạn chế thay nước, và gặp vấn đề Nitrit (NO2) cao, là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tôm chết hàng loạt do ngộ độc Nitrit (NO2).

Ông Lương Đình Anh - Giám đốc kinh doanh thủy sản của Biogency chia sẻ vấn đề mà hầu hết các hộ nuôi tôm đang gặp phải hiện nay.

Hình 1. Ông Lương Đình Anh – Giám đốc kinh doanh thủy sản của Biogency chia sẻ vấn đề mà hầu hết các hộ nuôi tôm đang gặp phải hiện nay.

 • Đối với ao đất, do mô hình nuôi không thay nước, nên mật độ thả nuôi thấp, việc kiểm soát chất lượng nước chưa tốt, các chỉ tiêu khí độc chưa có cách kiểm soát , tảo biến động liên tục nhất là về cuối vụ hay có hiện tượng tảo bùng phát, dẫn đến hiện tượng tôm chết do biến động môi trường, đặc biệt là biến động pH.
  Vấn đề bùn đáy ao dày và nhiều nên sau mỗi vụ nuôi cần tốn chi phí xịt rửa, hút bùn, vệ sinh ao,… gây cản trở quá trình hô hấp, làm tôm phát triển chậm và bị stress, nhiễm bệnh.
  Thêm vào đó, bùn đáy ao nuôi tôm nhiều, cũng là nơi cư ngụ cho các vi khuẩn gây bệnh.

Có thể thấy rằng, các vấn đề xảy ra trong suốt quá trình nuôi tôm thường bắt nguồn từ việc kiểm soát chất lượng nước chưa tốt, đáy ao không được vệ sinh kỹ lưỡng… là nguyên nhân làm tôm nhiễm bệnh và giảm chất lượng mùa vụ. Nắm bắt được những khó khăn này, Biogency đã hợp tác với Viện Nghiên Cứu Sinh Thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories Inc., (Mỹ) để mang đến cho bà con những giải pháp nuôi tôm hiệu quả nhất, đã được kiểm chứng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Biogency hợp tác với Ecological Laboratories Inc., (Mỹ) nhằm mang đến cho bà con những giải pháp nuôi tôm hiệu quả nhất!

BIOGENCY và Ecological Laboratories Inc., (Mỹ) đã hợp tác mang bộ ba sản phẩm Microbe-Lift AQUA C, Microbe-Lift AQUA SAMicrobe-Lift AQUA N1 để giúp người nuôi tôm xử lý các vấn đề do môi trường nước và đáy ao gây ra.

Việc ứng dụng bộ ba sản phẩm trên đã thu được những kết quả đáng mong đợi như sau:

 • Giúp hạn chế hiệu quả Nitrit (NO2) và giảm được việc tôm chết do ngộ độc Nitrit (NO2).
 • Quản lý môi trường ao nuôi tốt, hạn chế thay nước.
 • Có khả năng ức chế nấm và khuẩn gây bệnh cho tôm, tôm nhanh lớn hơn.
 • Giảm chi phí xử lý và cấp nước tối đa hóa lợi nhuận cho người nuôi và bảo vệ môi trường, hướng đến nuôi tôm bền vững.

Men vi sinh Microbe-Lift đã được bà con nuôi tôm áp dụng hiệu quả như thế nào?

– Áp dụng men vi sinh Microbe-Lift vào ao nuôi tôm của anh Tuấn, Tiền Giang

Trong chuyến khảo sát vừa qua, Tại Tiền Giang, Biogency đã cùng chuyên gia kỹ thuật đến từ Ecological Laboratories Inc., đi tham quan nhiều nơi để nắm bắt tình hình và hiểu rõ hơn về tình trạng của các hộ nuôi tôm tại khu vực, trong đó có ao nuôi tôm của anh Tuấn.

Hiện anh Tuấn đang nuôi tôm với quy mô 4 ao (một ao bạt và 3 ao đất). Trước đây, ao của anh Tuấn thường xuyên gặp tình trạng màu nước biến đổi liên tục, không chỉ vậy, khí độc luôn nằm ở ngưỡng cao.

Tuy nhiên, sau khi được các kỹ sư thủy sản hỗ trợ và tư vấn, anh Tuấn đã sử dụng bộ ba sản phẩm Men vi sinh Microbe-Lift (AQUA C, AQUA N1 và AQUA SA) tình trạng đã cải thiện rất nhiều. Do đó, mùa vụ cuối năm 2022 anh đã sử dụng Men vi sinh ngay từ lúc đầu, vì thế không gặp tình trạng khí độc và màu nước thay đổi không kiểm soát như mùa vụ trước.

Biogency và Ecological Laboratories Inc., gặp mặt và trao đổi với anh Tuấn - Hộ nuôi tôm ở Tiền Giang.

Hình 2. Biogency và Ecological Laboratories Inc., gặp mặt và trao đổi với anh Tuấn – Hộ nuôi tôm ở Tiền Giang.

Hình ảnh khảo sát thực tế của Biogency và Ecological Laboratories Inc., tại ao nuôi tôm của anh Tuấn.

Hình 3. Hình ảnh khảo sát thực tế của Biogency và Ecological Laboratories Inc., tại ao nuôi tôm của anh Tuấn.

– Áp dụng men vi sinh Microbe-Lift vào ao nuôi tôm của anh Dũng, Sóc Trăng

Không chỉ vậy, đoàn cũng đã đến thăm các hộ ao nuôi tôm ở Sóc Trăng. Trong đó, có ao nuôi tôm của anh Dũng ở ấp Hòa Giang, phường Hòa Đông, Tx. Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng.

Hiện anh Dũng đang nuôi tôm với 6 ao bạt, diện tích trung bình 1600m2/ao. Trước đây, ao tôm gặp tình trạng nước lợn cợn, tảo tàn nhiều, hình thành khí độc sớm khi tôm mới 30 ngày tuổi.

Sau quá trình tìm hiểu và sử dụng bộ ba sản phẩm Men vi sinh Microbe-Lift, kết quả các ao nuôi tôm của anh Dũng hiện tại nước đã hết triệt để vấn đề lợn cợn, không còn váng, nhớt bọt của tôm lột và tảo tàn, tôm hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và mau lớn, tốc độ hình thành khí độc chậm hơn khi dùng duy trì cho cả vụ.

Buổi trao đổi về những khó khăn khi nuôi tôm giữa Biogency, Ecological Laboratories Inc., và anh Dũng - Chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong nuôi tôm.

Hình 4. Buổi trao đổi về những khó khăn khi nuôi tôm giữa Biogency, Ecological Laboratories Inc., và anh Dũng – Chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong nuôi tôm.

Ao nuôi tôm của anh Dũng sau khi sử dụng bộ ba Men vi sinh Microbe-Lift AQUA C, AQUA N1 và AQUA SA.

Hình 5. Ao nuôi tôm của anh Dũng sau khi sử dụng bộ ba Men vi sinh Microbe-Lift AQUA C, AQUA N1 và AQUA SA.

Chia sẻ về sự hợp tác giữa Biogency và Ecological Laboratories của Bà Đồng Thị Tú Anh – Giám đốc phát triển thương hiệu Biogency

Bà Đồng Thị Tú Anh – Giám đốc phát triển thương hiệu Biogency cho biết:

“Trong chuyến khảo sát lần này, các chuyên gia của Ecological Laboratories đã trực tiếp thăm các farm nuôi tôm ở các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng. Mục tiêu chuyến đi của Hãng Ecological Laboratories là mong muốn hiểu rõ được quy trình nuôi tôm và đánh giá tính hiệu quả của sản phẩm Men vi sinh Microbe-Lift phù hợp với mô hình nuôi tại Việt Nam như thế nào. Với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp “Giải pháp Kiểm soát chất nước và khí độc ao nuôi tôm suốt vụ nuôi” BIOGENCY mong muốn các giải pháp Microbe-Lift được ứng dụng sẽ giúp người nuôi tôm giảm thay nước, giảm chi phí và giảm rủi ro trong nuôi tôm.”

Bà Đồng Thị Tú Anh - Giám đốc phát triển thương hiệu Biogency chia sẻ về chuyến khảo sát thực tế về những khó khăn của bà con nuôi tôm hiện nay.

Hình 6. Bà Đồng Thị Tú Anh – Giám đốc phát triển thương hiệu Biogency chia sẻ về chuyến khảo sát thực tế về những khó khăn của bà con nuôi tôm hiện nay.

Chuyến đi thực tế tuy ngắn, nhưng đã gắn kết giữa Nhà sản xuất – Nhà phân phối – Người nuôi tôm để mang lại những sản phẩm chất lượng, hiệu quả cho bà con nuôi tôm.

Ảnh kỷ niệm giữa Biogency, Ecological Laboratories Inc và hộ nuôi tôm.

Hình 7. Ảnh kỷ niệm giữa Biogency, Ecological Laboratories Inc và hộ nuôi tôm.

Sau chuyến đi này, Biogency và Ecological Laboratories đều mong muốn rằng sẽ có những trao đổi và nghiên cứu cải tiến thêm về sản phẩm cũng như đưa ra những chiến lược phát triển mạnh mẽ hơn nữa để giúp và con có màu nước tốt – nuôi tôm khỏe – mùa vụ thành công.

>>> Xem thêm: Đánh giá kết quả Dự án: Sử dụng men vi sinh nuôi tôm Microbe-Lift tại Farm anh Trần Tấn Xuyên

—–

Mọi thông tin về Men vi sinh Microbe-Lift áp dụng trong nuôi trồng thủy sản xin vui lòng liên hệ:
GIẢI PHÁP SINH HỌC BIOGENCY
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: (+84) 909 538 514
Email: [email protected]
Website: www.biogency.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/giaiphapsinhhocbiogency