Nong to đường ruột tôm là gì? Cách nong to đường ruột cho tôm

Đường ruột tôm là một bộ phận quan trọng trong cơ thể để tôm tiêu hóa thức ăn, hấp thu dưỡng chất và phát triển. Việc nong to đường ruột tôm có thực sự cần hay không? Mục đích chính của việc này là gì? Cùng Biogency tìm chi tiết hơn về nong to đường ruột tôm qua bài viết dưới đây.

Nong to đường ruột tôm là gì? Cách nong to đường ruột cho tôm

Nong to đường ruột tôm là gì?

Nong to đường ruột tôm là việc tăng kích cỡ đường ruột tôm nhờ những tác động khác ngoài việc tôm sinh trưởng tự nhiên. Tôm từ lúc còn nhỏ đến lớn dần thì đường ruột theo đó cũng hình thành và có kích cỡ theo tuổi tôm. Tuy nhiên người nuôi hiện nay bổ sung một số chế phẩm trộn vào thức ăn tôm để kích thích tôm bắt mồi, ăn nhiều hơn từ đó mà ruột tôm cũng được nong ra to hơn.

Vì vậy, nong to ruột tôm chính là việc tác động để tôm ăn nhiều hơn, nhanh hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn, hạn chế tình trạng dư thừa thức ăn trong ao. Cuối cùng là tôm có sức khỏe tốt, đề kháng cao ít mắc các bệnh đường ruột, có khả năng chống lại một số mầm bệnh khác. Ngoài ra hệ tiêu hóa tốt giúp giảm hệ số tiêu thụ thức ăn, rút ngắn thời gian nuôi, tăng hiệu suất kinh tế.

Một số cách để nong to đường ruột tôm

– Kiểm soát thức ăn:

Trong quá trình nuôi tôm, bà con cần chú trọng chất lượng nuôi từ khâu kiểm soát liều lượng thức ăn, tăng kích cỡ thức ăn phù hợp độ tuổi tôm, quản lý môi trường tránh stress để làm sao cho tôm bắt mồi tốt, đều, ăn nhiều thì đường ruột cũng tự nhiên to ra.

Nong to đường ruột tôm là gì? Cách nong to đường ruột cho tôm
Tăng kích cỡ thức ăn tránh tình trạng tôm lớn nhưng size thức ăn quá bé.

– Bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột tôm:

Bà con nên bổ sung các lợi khuẩn có lợi để hỗ trợ hoạt động đường ruột. Lưu ý nên sử dụng men vi sinh chứa lợi khuẩn thay vì dùng men tiêu hóa vì chúng dễ làm lờn chức năng của gan ruột.

Thời điểm sử dụng men đường ruột tốt nhất cho tôm là từ lúc thả nuôi được 20 ngày tuổi trở đi. Bà con có thể trộn men đường ruột vào trong thức ăn của tôm và cho tôm ăn đều đặn đến cuối vụ để phòng ngừa các bệnh về đường ruột cho tôm, đặc biệt là bệnh phân trắng.

Men đường ruột Microbe-Lift DFM là dòng sản phẩm men vi sinh đường ruột duy nhất trên thị trường chứa 4 chủng lợi khuẩn cần thiết cho hệ đường ruột của của tôm, bao gồm: Bacillus subtilis; Bacillus pumilus; Bacillus amyloliquefaciens; Bacillus licheniformis.

Nong to đường ruột tôm là gì? Cách nong to đường ruột cho tôm
Men đường ruột DFM được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Lợi ích khi dùng men đường ruột Microbe-Lift DFM trong nuôi tôm là:

  • Giúp thành ruột tôm vững chắc, bảo vệ các thành phần bên trong ruột tốt hơn, từ đó giúp tôm tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất hiệu quả, hỗ trợ nong to đường ruột tôm để tôm ăn nhiều hơn, phát triển về size lớn tốt hơn.
  • Cải thiện hệ miễn dịch cho tôm, giúp tôm khỏe để từ đó hạn chế được sự xâm nhập của các mầm bệnh, vi khuẩn, virus gây hại.
  • Giúp tôm phòng tránh và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột, nhất là các bệnh phân trắng, bệnh đứt ruột, rỗng ruột…

Các chủng lợi khuẩn có trong Microbe-Lift DFM với hoạt tính rất mạnh, do đó mà liều dùng cũng rất tối ưu chi phí cho bà con: 100gram sử dụng được cho 100-200kg thức ăn.

Bà con có thể liên hệ Biogency qua HOTLINE 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết hơn về men đường ruột Microbe-Lift DFM cũng như các giải pháp để nuôi đường ruột tôm khỏe, nong to đường ruột tôm để tôm ăn nhiều, chóng lớn. Biogency luôn đồng hành cùng bà con trong mỗi vụ nuôi. Chúc bà con nuôi tôm thành công.

>>> Xem thêm: Hội chứng lỏng vỏ (LSS) ở tôm