Công nghệ hầm tự hoại là một trong những công nghệ truyền thống được sử dụng phổ biến nhất khi xử lý hầm tự hoại khách sạn/resort, góp phần giảm thiểu tác động của các chất ô nhiễm này trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải.
Hầm tự hoại là công nghệ xử lý chất ô nhiễm khách sạn, resort hiệu quả
Tại Việt Nam, ngành du lịch phát triển dựa trên những thế mạnh sẵn có như điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận. Cùng với đó thì các nhà hàng, khách sạn, resort, nhà nghỉ cũng đang phát triển tốc độ mạnh, mang đến cho du khách nhiều lựa chọn chỗ ở thoải mái và thú vị ở cả những thành phố nhộn nhịp và những vùng nông thôn yên tĩnh.
Du lịch phát triển cũng làm phát sinh một lượng lớn nước thải ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, bên cạnh việc quan tâm đến điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ thì các khách sạn, resort hiện nay rất chú trọng và đầu tư vào việc bảo vệ môi trường nước bằng cách sử dụng công nghệ hầm tự hoại cũng như hệ thống xử lý nước thải hoàn thiện trước khi thải ra môi trường.
Nước thải của khách sạn, resort đến từ tất cả các phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, quầy bar, phòng giặt, phòng tập thể dục, hồ bơi, … Nước thải sinh hoạt khách sạn, resort chứa hàm lượng cao Nitơ Amonia, TSS, một lượng lớn dầu, mỡ, chất béo (FOGs) và chất hữu cơ hòa tan có nguồn gốc từ thực phẩm. Công nghệ hầm tự hoại là một trong những công nghệ truyền thống được sử dụng phổ biến nhất góp phần giảm thiểu tác động của các chất ô nhiễm này trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải.
Tại ngăn đầu tiên của hầm tự hoại, chất rắn có khối lượng nặng chìm xuống đáy. Sau 24 – 48 giờ, dưới sự tham gia của các chủng vi sinh vật, chất rắn phân hủy tạo thành lớp bùn. Các chất rắn nổi nhẹ hơn, chẳng hạn như dầu mỡ, dầu và chất béo, tích tụ ở phần trên của chất lỏng trong bể để tạo thành lớp váng cứng trên bề mặt.
Các chủng vi sinh vật sống trong hầm tự hoại liên tục phân hủy chất thải rắn một cách nhanh chóng, cho phép chất lỏng tách ra và thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Các ngăn tiếp theo của hầm không cho cặn bã và bùn chảy ra cống thoát nước hoặc hệ thống xử lý nước thải.
Những vấn đề thường xảy ra khi hầm tự hoại hoạt động lâu năm
Một số vấn đề thường gặp đối với hầm tự hoại của khách sạn, resort hoạt động lâu ngày như:
- Tạo ra mùi hôi thối thoát ra các lỗ thoát sàn ảnh hưởng đến khách hàng và công việc kinh doanh.
- Bùn cặn tích tụ đầy hầm làm giảm thể tích hữu dụng của hầm và giảm thời gian lưu nước thải.
- Tắc nghẽn các đường ống thoát nước do bùn cặn tích tụ lâu ngày.
- Nếu bể tự hoại không được làm sạch thường xuyên, chất độc và chất kháng khuẩn sẽ tích tụ và giết chết các chủng vi sinh vật quan trọng phân hủy chất thải.
Giải quyết bằng cách nào?
Giải pháp để xử lý các vấn đề này hiệu quả nhất chính là bổ sung vào hầm tự hoại các chủng vi sinh vật chuyên dụng có trong sản phẩm Microbe-Lift SEPTIC, được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ độc quyền của Viện Nghiên cứu Sinh thái Hoa Kỳ (Ecological Laboratories, Inc.).
Vi sinh xử lý hầm tự hoại Microbe-Lift SEPTIC chứa vi sinh vật kỵ khí hoạt tính mạnh phân hủy hữu hiệu các chất hữu cơ. Quần thể vi sinh vật này được nuôi cấy dạng lỏng hoạt động mạnh gấp 5 đến 10 lần vi sinh xử lý hầm cầu thông thường.
Ưu điểm của Microbe-Lift SEPTIC là giúp phân hủy nhanh phân và cặn bã hữu cơ trong bể phốt, hầm tự hoại, tăng thể tích hữu dụng của hầm. Phòng chống tắc nghẽn, xử lý thoát nước chậm, ngăn ngừa tràn hầm tự hoại và khử mùi hôi. Không cần phải dùng đến xe hút, đục nền nhà…với chi phí lớn và vô cùng mất vệ sinh. Ngoài ra, sản phẩm an toàn với con người, không gây độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, không làm hư hại cầu cống.
Việc áp dụng công nghệ vi sinh vật Microbe-Lift SEPTIC trong vận hành hầm tự hoại khách sạn, resort không chỉ giúp giải quyết triệt để các vấn đề tắc nghẽn, mùi hôi mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí xử lý, ngăn ngừa sự cố trong tương lai. Liên hệ ngay Biogency qua HOTLINE 0909 538 514 để được tư vấn chi tiết.
>>> Xem thêm: Cách xử lý hầm tự hoại khách sạn hoạt động lâu năm, mùi hôi nhiều